บริการของเรา

Catering หรือการจัดเลี้ยง มีบริการอะไรบ้าง

Catering หรือ ที่แปลเป็นภาษาไทยว่า การจัดเลี้ยงถ้าให้นิยามตามตำราแล้ว คือ การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่มไปยังสถานที่ ที่กำหนดไว้เป็นสถานที่จัดเลี้ยง ซึ่งอาจจะมีการให้บริการ(เสิร์ฟ) ภายในงานเลี้ยงด้วยหรือไม่ก็ได้โดย บริการ Catering นี้ถือ เป็นบริการที่แยกออกมาจาก ร้านอาหาร หรือ ถ้าในโรงแรม แผนก จัดเลี้ยง ก็จะอยู่ในการบริหารงานของหน่วยงาน Food and Beverage อีกทีบริการจัดเลี้ยง นี้เกิดขึ้น เพื่อแก้ปัญหา ข้อจำกัด ของการจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มในสถานที่ เช่น ในห้องประชุม ในร้านอาหาร โดยสามารถไปจัดยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการได้ เช่น ที่ บ้าน สำนักงาน โรงงานของลูกค้า และยังสามารถ คงไว้ใน เรื่องมาตรฐานและรสชาติอาหารได้

บริการหลักๆ ของธุรกิจ จัดเลี้ยง ในปัจจุบัน ก็จะประกอบไปด้วย

การจัดเลี้ยง Coffee Break  ไม่ว่าจะเป็น งานเปิดตัวสินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์ และงานประชุมสัมนา จะนิยมใช้บริการนี้มาก ซึ่งใน บริการ Coffee Break  นี้ก็จะมี การให้บริการ ชา กาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆ พร้อมด้วย อาหารว่าง เช่น เบอเกอรี่ ขนมไทยหรือผลไม้

การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์  บริการนี้เรียกได้ว่าเป็นบริการที่นิยมทีสุดในการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น งานประชุมสัมนา งานเลี้ยงสรรค์ งานทำบุญประจำปี ก็จะจัดให้มีอาหารบุฟเฟต์แก่แขกที่เข้ามาร่วมงานและอาหารที่เป็นที่นิยมในบริการบุฟเฟต์นี้ ก็จะมีทั้ง อาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารทะเล ขนมหวานไทย ผลไม้

การจัดเลี้ยง แบบ Cocktail  บริการจัดเลี้ยงแบบค๊อกเทลนี้ เหมาะกับงานที่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ หรืองานที่ต้องการความสวยงาน เรียบหรูทันสมัย โดยบริการนี้ จะแตกต่างกับบริการอื่นตรงที่ไม่มีโต๊ะนั่งสำหรับทานอาหาร และอาหารที่บริการ จะจัดเป็นอาหารจำพวก Snack/Canapé  ที่จัดเป็น portion เล็กๆ แต่สวยงาม และอุปกรณ์การจัดวางที่หลากหลาย ส่วนของเครื่องดื่ม ก็อาจจะเป็นไวน์  เครื่อวดื่มค๊อกเทล  หรือน้ำผลไม้ ที่เสิร์ฟในแก้วที่สวยงามเหมาะกับเครื่องดื่มนั้นๆ

   การจัดเลี้ยงแบบ Set Menu  การจัดเลี้ยงแบบนี้เป็นที่นิยมอีกแบบหนึ่งที่เหมาะกับการจัดเลี้ยงที่ลูกค้าต้องการควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในงบประมาณ  โดยบริการนี้จะจัดโต๊ะทานอาหารไว้ให้กับแขกที่มาร่วมงาน 8-10 ท่านต่อโต๊ะ และอาหารจะถูกเสิร์ฟทีละเมนูตามรายการที่กำหนดไว้ บริการนี้มีทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารจีน โดยรูปการบริการอาหารแบบ Set Menu นี้ ที่เรารู้กันกันดี ก็คือ บริการจัดโต๊ะจีน ที่นิยมในงานแต่งงาน นั่นเอง

พิธีสงฆ์  ไม่ว่าจะการทำบุญประจำปีของบริษัท งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานมงคลต่างๆ ก็จะมีพิธีสงฆ์เป็นองค์ประกอบสำคัญ  โดยเฉพาะลูกค้าที่ต้องการความสวยงานของงาน ความสะดวกสบาย บริการพิธีสงฆ์จะสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ให้ลูกค้าได้ ด้วยอุปกรณ์ที่ครบครัน เช่น โต๊ะหมู่บูชา อาสนะ แจกัน ดอกไม้ธูปเทียนต่างๆ และยังสามารถเพิ่มเติมอาหารสำหรับเลี้ยงพระ หรือสังฆทานได้อีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม บริการจัดทำบุญ เลี้ยงพระ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นบริการหลักของ ธุรกิจ Catering ในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่า iRis Catering ของเรามีบริการทั้งหมดนี้ ทั้งการจัดเลี้ยง Coffee Break, การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์, การจัดเลี้ยงแบบ Cocktail, การจัดเลี้ยงแบบ Set Menu และพิธีสงฆ์ ถ้าลูกค้าต้องการใช้บริการของเรา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  ตามช่องทางต่างๆได้ทันที เบอร์โทรศัพท์: 080-583-8383 หรือ LINE: @iriscatering